PhotoScape ในเวอร์ชั่นล่าสุด โปรแกรมแต่งรูปและปรับฟิลเตอร์ที่ดีที่สุด ปี 2020

สำหรับสาวๆ ที่รักการถ่ายรูปเซลฟี่เป็นชีวิตจิตใจนั้น มักจะมีการตกแต่งรูปภาพให้สวยงาม หรือไม่ก็ตกแต่งให้ออกมาในสไตล์ที่ตัวเองชื่นชอบ ซึ่งปัจจุบันนั้นล้วนมีแอพพลิเคชั่นเฉพาะในการปรับแต่งรูปถ่ายอยู่มากมาย หนึ่งในตำนานของการแต่งรูปอย่าง PhotoScape นั้นเป็นที่รู้จักของหลายคน เพราะมีให้ใช้ไม่ว่าจะเป็นทั้งระบบของ PC หรือแม้แต่สมารืทโฟนเองก็ตาม เริ่มตั้งแต่ปี 2018 และมีการพัฒนาเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน ดังนั้นลองมาทำความรู้จักกับโปรแกรมนี้กันให้มากขึ้น เพื่อคุณจะได้ใช้งานง่ายและสนุกไปกับมันได้นั่นเอง

โปรแกรม Photoscape เป็นโปรแกรมฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายในการโหลดมาใช้งาน และมีขนาดเล็ก ไม่กินเนื้อที่ในสมาร์ทโฟนเมื่อเทียบกับโปรแกรมแต่งรูปอื่น ๆ มีขนาดเพียง 20 MB แต่คุณภาพไม่เล็กเหมือนขนาดของโปรแกรม อีกทั้งยังมีเวอร์ชั่นภาษาไทย ทำให้ยิ่งใช้งานได้ง่ายสะดวกขึ้นแม้ไม่คล่องภาษาอังกฤษ มีเครื่องมือรวมไปถึงฟิลเตอร์ครบครัน นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นเสริมสามารถทำภาพนิ่ง ให้กลายเป็นภาพที่เคลื่อนไหวได้ โดยมีเอฟเฟคหลากหลายแบบ มีลูกเล่นเพิ่มเติมเข้ามาในเวอร์ชั่นอีกเยอะ ไม่ว่าจะเป็นการแก้ไขภาพ เพิ่มความสว่าง แสงสี ย่อหรือขยายรูป ใส่แสงสะท้อน เพิ่มมิติให้กับภาพให้อยู่ในรูปเดียวกัน โดยในเวอร์ชั่นใหม่ได้เพิ่มทักษะการใช้งานให้สูงและทำงานได้ประสิทธิภาพมากขึ้น ในส่วนของการแปลงไฟล์สามารถเปลี่ยนไฟล์จากสกุล RAW เป็น JPEG ได้อย่างง่าย เพราะภาพที่เป็นสกุล JPEG เป็นสกุลไฟล์สากล สามารถนำไปปรับแต่งเพิ่มเติม หรือใช้งานสำหรับโปรแกรมอื่นที่มีการรองรับได้ดีกว่า เปลี่ยนชื่อไฟล์ การจับภาพพร้อมกับบันทึกก็ทำได้ง่ายไม่ยุ่งยาก สั่งปริ้นท์ออกมาจากโปรแกรมนี้ได้ทันที ฟิลเตอร์ใน โปรแกรม Photoscape ในเวอร์ชั่นใหม่นั้น มีหลายแบบให้เลือกมากมาย โดยจะอยู่ในแถบเมนูด้านล่างของหน้าจอ สามารถแต่งภาพเพิ่มเติมตามใจชอบได้เลย โดย Photoscape นั้นสามารถใช้ได้กับระบบปฎิบัติการ Windows XP, Windows Vista, Windows 7, Windows 8, Windows 8.1, Windows 10 และสามารถลงทำงานได้ใน Mac โดยจะใช้ชื่อโปรแกรมว่า Photoscape for Mac

แม้ในปัจจุบันจะมีโปรแกรมที่ตกแต่งรูปอยู่อีกมากมาย แต่สำหรับ โปรแกรม Photoscape นั้น เรียกได้ว่าเป็นตำนานของโปรแกรมการแต่งรูปเลยทีเดียว เพราะเรามักจะเห็นโปรแกรมนี้ตั้งแต่เมื่อมีระบบปฏิบัติการ Windows ในยุคแรกๆ ซึ่งในเวอร์ชั่นแรกของ Photoscape ยังไม่มีลูกเล่นแพรวพราวมากเท่ากับเวอร์ชั่นในปัจจุบันปี 2020 ที่ได้พัฒนาระบบเพื่อรองรับเทคโนโลยีของการถ่ายภาพให้ได้มากขึ้นกว่าเดิม ตอบโจทย์ความต้องการได้เป็นอย่างดี